Thịt gà, khoai lang và đậu phộng là một trong những kết hợp hương vị kỳ diệu mà làm cho tôi cảm thấy ấm áp và hạnh phúc, đặc biệt là bởi vì tôi sẽ không bao giờ có suy nghĩ để làm điều này cách đây 20 năm, khi tôi đã gặp một số trường Đại học đồng bào của Wisconsin sinh viên đến từ Ghana, những người này hầm tại căn hộ của họ. Gà hầm lạc là, trong các hình thức khác nhau, phổ biến trên khắp Tây Phi, và đây là phiên bản của tôi, lấy cảm hứng từ các đồng nghiệp của tôi tại UW.
Cách tốt nhất để thực hiện điều này hầm với hai con gà mái stewing toàn bộ cũ gà có sẵn tại thị trường châu Á và Mỹ Latin. Bạn bắt đầu bằng âm ỉ những con chim để làm cho cổ phiếu, mà sau đó trở thành cơ sở của món thịt hầm, và sau đó bạn sử dụng thịt gà mái. Đây là một chút nhiều lao động đối với hầu hết, vì vậy tôi thường sử dụng phần thịt gà cắt sẵn: chân, cánh và đặc biệt là bắp đùi. Hầm này chỉ là làm cho đùi gà.
Hơi khác thường về cách bạn làm cho món thịt hầm mà bạn lần đầu tiên nâu gà và sau đó hầm xương. Bạn chắc chắn có thể ăn nó ra khỏi xương trong món thịt hầm, nhưng điều này là lộn xộn, vì vậy tôi thích cá thịt và cắt nhỏ nó. Tại sao bận tâm với xương và da ở tất cả? Họ thêm một tấn của hương vị món thịt hầm.
Khoai lang hoặc khoai mỡ là một phải trong phiên bản châu Phi, nhưng nếu bạn ghét chúng, sử dụng khoai tây hoặc củ cải thường xuyên.
Món thịt hầm được coi là khá cay, vì vậy tôi thường sử dụng rất nhiều nước sốt nóng ném vào cuối nấu ăn. Tôi chỉ gọi 1 muỗng cà phê ớt cayenne ở đây, bởi vì không có vấn đề như thế nào chile-xấu bạn, nó phải có ít nhất một vết cắn mờ nhạt nhiệt. Nếu bạn thực sự không thể lấy ớt, bỏ qua cayenne. Tuy nhiên, một người nào đó ở Ghana sẽ khóc.
Phi Chicken đậu phộng Stew Recipe
Thời gian chuẩn bị: 15 minutesCook thời gian: 1 giờ, 45 phút
Sử dụng chân gà, đùi hoặc cánh cho công thức này. Họ có nhiều hương vị và sẽ tổ chức tốt hơn với các hương vị của các món hầm hơn thịt ức.
Thêm vào danh sách mua sắm
THÀNH PHẦN
2-3 cân gà chân, đùi và / hoặc cánh
3 muỗng canh dầu thực vật
1 lớn màu vàng hoặc màu trắng hành tây, thái lát
Một mảnh 3-inch của gừng, gọt vỏ và thái nhỏ
6-8 tép tỏi, băm nhỏ khoảng
2-3 cân Anh khoai lang, gọt vỏ và cắt thành khối
1 15-ounce có thể của cà chua nghiền
1 lít gà
1 chén bơ đậu phộng
1 chén đậu phộng rang
1 muỗng canh rau mùi đất
1 muỗng cà phê ớt cayenne, hoặc để hương vị
Muối và hạt tiêu đen
1/4 đến 1/2 chén rau mùi thái nhỏ
PHƯƠNG PHÁP
1 Đun nóng dầu thực vật trong một nồi súp lớn hơn nhiệt độ trung bình cao. Salt miếng thịt gà, vỗ cho khô và nâu chúng trong dầu. Không đông đúc nồi, do đó, làm điều này theo lô. Đặt miếng thịt gà sang một bên như họ nâu.
2 Xào hành tây trong dầu cho 3-4 phút, khuấy thường xuyên và cạo bất kỳ bit vàng ra khỏi đáy nồi. Thêm gừng và tỏi và xào khác phút 1-2, sau đó thêm khoai lang và khuấy đều để kết hợp.
3 Thêm gà, nước luộc gà, cà chua nghiền, bơ đậu phộng, đậu phộng, rau mùi và ớt cayenne và khuấy đều để kết hợp. Mang đến một hơi sôi và hương vị cho muối, bổ sung thêm nếu cần thiết. Bao gồm các nồi và hơi sôi nhẹ nhàng trong 90 phút (kiểm tra sau một giờ), hoặc cho đến khi thịt gà dễ dàng rơi ra khỏi xương và khoai lang mềm.
4 Hủy bỏ các miếng thịt gà và đặt chúng vào một cái bát để làm mát, cho đến khi đủ mát để liên lạc. Hủy bỏ và loại bỏ da nếu bạn muốn, hoặc chặt nó và đặt nó trở lại vào nồi. Xé vụn thịt ra khỏi xương và đặt lại thịt trong nồi.
5 Điều chỉnh gia vị cho muối và ớt cayenne, sau đó thêm tiêu đen càng nhiều như bạn nghĩ rằng bạn có thể đứng các món hầm cần được cay. Khuấy trong rau mùi và phục vụ của chính nó, hoặc với cơm trắng đơn giản.
Năng suất: Phục vụ 6-8
Nhận xét
Đăng nhận xét