Gần đây, tôi đã dành một buổi chiều giúp Becca bạn tôi nấu ăn lên một lượng lớn các jambalaya. Becca từ Biloxi, Mississippi và đã được làm cho jambalaya trong nhiều năm qua.
Becca Recipe Jambalaya
Thêm vào danh sách mua sắm
THÀNH PHẦN
Các thành phần được liệt kê với số lượng thích hợp cho một lô jambalaya phục vụ cho 12 người. Bạn có thể dễ dàng tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần các công thức.
Andouille và xúc xích hun khói, thái lát 1/4 inch dày - 2 chén
Tony Chachere Creole Jambalaya Dinner Mix - 1 8-oz hộp
Nước - 2 1/4 tách
Bác Ben chuyển đổi gốc dài hạt gạo - 1 chén
2 1/4 chén nước dùng gà (nấu là tốt nhất)
Hành - một kết hợp của hành tây màu vàng, đỏ, và xanh lá cây (ngọn), tất cả băm nhỏ - 2 chén tổng số
Ớt chuông - một kết hợp của màu vàng, đỏ và xanh lá cây, tất cả băm nhỏ - 2 chén tổng số
Cần tây, xắt nhỏ - 1 cup
Tỏi, băm nhỏ - 1 muỗng canh chất đống
Bay lá - 2 (Hãy chắc chắn rằng chúng được tươi và mạnh mẽ, nếu không, thêm nhiều hơn nữa)
Toàn bộ cà chua nấu chín - 1/3-32 oz, có thể phá vỡ những quả cà chua với ngón tay của bạn khi họ đi vào, dự trữ nước ép cà chua thêm nếu cần thiết
Cà chua thái nhỏ - 1/3 của một oz 14-
Sốt cà chua - 1/3 của một 8-oz
Mía đường - 1 nhúm
Thyme khô - 1 muỗng cà phê
Tabasco sốt - một vài rắc
Oregano - 1 muỗng cà phê
Cayenne tiêu - 1/2 muỗng cà phê
Tony Chachere của Creole vị để hương vị
Tôm tươi, vỏ, nhưng cắt giảm để làm cho nó dễ dàng để loại bỏ từ vỏ - 1 1/2 đến 2 lbs (Hủy bỏ vỏ và tôm cửa hàng trong nước đá trong khi pháo kích.)
Nước ép chanh - nước ép nửa quả chanh cho mỗi lb tôm
PHƯƠNG PHÁP
1 Chuẩn bị các loại rau và tôm. Nó trả tiền để có được càng nhiều các công việc chuẩn bị thực hiện trước đó, đặc biệt là nếu bạn đang làm cho một lô lớn. Lưu ý rằng Becca được tôm cô tươi, không đông lạnh, trong vỏ, và bướm cắt để làm cho nó dễ dàng để de-shell. Sau khi cắt tất cả các loại rau, de-bóc vỏ tôm có một bó thời gian bởi vì bạn muốn chắc chắn rằng để có được tất cả các mảnh vỏ. Như bạn de-vỏ tôm, đặt tôm trong một bát nước lạnh. Khi bạn làm xong de-pháo kích, căng nước từ tôm và tôm trong tủ lạnh để giữ lạnh. Bạn sẽ không thêm tôm jambalaya cho đến khi 2 phút cuối cùng của món ăn này.
2 Trong một chảo lớn, chiên xúc xích lát trên lửa vừa, theo lô, cho đến khi chín, khoảng 15 phút cho mỗi khối. Khi bạn hoàn thành từng lô, đổ xúc xích và bất cứ điều gì chất béo đã được phát hành vào một stockpot lớn. Kích thước của các stockpot phụ thuộc vào bao nhiêu jambalaya bạn đang làm. Đối với một đợt này, tôi sẽ sử dụng một stockpot 8-Qt.
3 Thêm hỗn hợp Creole Tony Chachere Dinner Jambalaya, và 2 1/4 chén nước cho mỗi hộp được sử dụng. Thêm gạo hạt dài của Bác Ben và 2 1/4 chén nước luộc gà cho mỗi chén gạo được sử dụng. Thêm hành tây, ớt chuông, cần tây. Từ từ đưa hỗn hợp một hơi sôi trên lửa vừa. Đây là chậm nấu ăn. Bạn muốn nó trên môi trường để ngăn chặn sự jambalaya từ việc đốt. Trong khi jambalaya là nấu ăn, khuấy nó mỗi một lần trong một thời gian để đảm bảo rằng không có gì là gắn bó với phía dưới.
4 Thêm bay lá, tỏi, cà chua toàn bộ (dự trữ nước trái cây), cà chua thái hạt lựu, nước sốt cà chua. Thêm thyme, tabasco, rau oregano, ớt cayenne. Chậm nấu trên lửa vừa thêm nước ép cà chua và cổ phiếu khi cần thiết, như gạo hấp thụ chất lỏng trong nồi. Bạn không muốn nó khô, cũng không làm bạn muốn nó được quá liquidy. Tại thời điểm này, khuấy thường xuyên để làm gậy chắc chắn rằng không có gì để phía dưới. Có nhiệt độ được chỉ là một mức độ thấp hơn một hơi sôi. Nếu nó bắt đầu sôi, hạ nhiệt, hoặc cho thêm nước. Nấu từ từ cho một giờ như gạo hấp thụ chất lỏng.
Click vào hình ảnh để xem lớn hơn.
Becca với Creole seasoning5 Trong khi jambalaya được nấu ăn, hương vị thường xuyên và điều chỉnh vị. Becca thích jambalaya khá nóng của cô, cô nói, "Nếu bạn không sweat'n, nó không đủ nóng!" Bà nói thêm Creole Tony Chacher vị để đưa lên nhiệt. Thêm hương vị.
Nhấp vào hình ảnh để view.6 Khi gạo đã hấp thụ độ ẩm càng nhiều nó sẽ, từ từ lần trong tôm. Thêm nước cốt chanh (1/2 một trái chanh cho mỗi lb tôm). Bìa và nấu thêm 2 phút nữa. Hủy bỏ từ nhiệt và bạn đang làm.
Nhận xét
Đăng nhận xét