Hỗn hợp trứng, chanh và nước dùng nóng là một sự kết hợp cổ điển trong nấu ăn Hy Lạp. Và nếu có một món ăn cổ điển làm nổi bật sự kết hợp này, nó là avgolemono chickeny súp. Avgo-wha? Ah-vo-LEMEN-o, hoặc ít nhất đó là cách tôi nhớ người Hy Lạp tại quán ăn địa phương ở New Jersey nói rằng nó. "G" không phải luôn luôn rõ ràng.
Giống như gumbo, món garu Hungary hoặc ớt, có những phiên bản chưa được kể về món canh này. Một số, như thế này, có bit gà trong họ. Một số bắt đầu với một con gà và mất thời gian. Một số không có gì nhiều hơn so với nước luộc gà và nước sốt trứng-chanh. Nhất, tuy nhiên, có một tinh bột như cơm hoặc mì orzo.
Chìa khóa để avgolemono là nước sốt trứng chanh. Đó là những gì làm cho phiên bản này của súp gà đặc biệt. Bắt đầu như là một kết hợp bình thường khá gà, hành tây, mì ống và nước dùng trở nên mượt, hương thơm và khó quên.
Đây là phiên bản weeknight avgolemono, một bạn có thể tận cùng trong ít hơn 30 phút, một số phiên bản mất cả ngày. Chỉ có một phần khó khăn của toàn bộ công thức này là khi bạn thêm vào hỗn hợp trứng-chanh: Bạn cần phải làm dịu bớt những quả trứng để chúng không tranh giành khi bạn thêm chúng vào nước dùng nóng. Nhưng điều này không phải là khoa học tên lửa, và nếu bạn có thể đánh kem bằng một tay và đổ với các bạn là tốt để đi. Và nếu bạn có thể không? Tìm một người trợ giúp. Trẻ em rất thích để giúp nấu ăn, có thể yêu cầu con gái hay con trai của bạn để đánh kem trong khi bạn đổ. Hoặc ngược lại.
Một điều về xúp này: Không bao giờ để cho nó đun sôi một khi bạn đã thêm vào hỗn hợp trứng-chanh. Các món canh có thể phá vỡ và bạn về cơ bản có được một phiên bản Hy Lạp của súp thả trứng. Vẫn còn ăn được, nhưng xấu xí. Cùng đi cho hâm nóng thức ăn thừa: nó nhẹ nhàng, và không để cho sôi súp.
Avgolemono Soup Recipe
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 25 phút
Hoặc cơm hoặc mì orzo tốt ở đây, do đó, sử dụng tùy theo bạn thích. Và chắc chắn hạt lựu gà khá nhỏ - khoảng 1/4 khối inch - do đó, các đầu bếp thịt thông qua chỉ trong một vài phút.
Thêm vào danh sách mua sắm
Thành phần
2 muỗng canh dầu ô liu
1 chén xắt nhỏ hành tây
5 chén gà, cộng với 1 chén nước
1/2 chén orzo hoặc gạo
1 pound ức gà không da, thái hạt lựu
Salt
3 muỗng canh nước cốt chanh
3 trứng
Tươi rau mùi tây để trang trí
Phương pháp
1 Đun nóng dầu ô liu trong một nồi trung bình và xào hành trên nhiệt độ trung bình cao cho đến khi chúng mềm và mờ, 4-5 phút. Trong khi hành đang nấu ăn, mang lại một nồi nước muối đun sôi và thêm orzo hoặc gạo.
2 Khi hành tây là sẵn sàng, thêm nước súp gà và nước và mang đến một hơi sôi trần. Khi orzo hoặc gạo được gần như hoàn tất công ty, nhưng chủ yếu là nấu chín - thoát nước sôi và thêm pasta hoặc cơm với nước luộc gà. Thêm ức gà thái hạt lựu vào nồi. Hãy để nấu 5-8 phút, sau đó hương vị súp muối.
3 Đánh trứng vào một cái bát. Đánh long liên tục, thêm nước chanh để trứng. Bạn sẽ cần phải làm dịu bớt những quả trứng trước khi bạn thêm hỗn hợp trứng-chanh để món canh. Phải mất cả hai tay để làm điều này. Với một tay, trộn hỗn hợp trứng-chanh mạnh mẽ. Với người khác, từ từ đổ trong giá trị của một lò nồi nước dùng nóng. Làm điều này ít nhất hai lần, và bạn có thể thêm nhiều lò nồi nước dùng như bạn muốn vào hỗn hợp.
4 Vặn nhiệt ra khỏi súp. Đánh súp bằng một tay trong khi bạn đổ hỗn hợp trứng-chanh nóng với người khác. Phục vụ cùng một lúc, trang trí với rau mùi tây.
Năng suất: Phục vụ 6-8.
Nhận xét
Đăng nhận xét