Đây là phiên bản của chúng ta về một công thức Colombia (Ajiaco) xoay quanh bằng cách sử dụng nhiều loại khác nhau của khoai tây, trong đó có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Súp được phục vụ với nhiều garnishes, bao gồm cả một salsa đặc biệt, "Aji", cho chúng ta, thực sự xác định các món ăn.
Ajiaco súp có tất cả các loại của các biến thể, nhưng tất cả đều có vẻ dựa trên khoai tây - một số trong đó được nấu chín quá lâu chúng sẽ tự tan, dày súp ngô (thường là trên lõi ngô), và thịt gà. Chúng tôi quyết định thái hạt lựu khoai tây màu nâu đỏ, do đó họ sẽ hòa tan một cách nhanh chóng, và chúng ta cơ sở xay nhuyễn súp với một máy xay sinh tố ngâm, lưu giờ của thời gian nấu. Nếu bạn không có một máy xay sinh tố ngâm, bạn có thể patê cơ sở súp trong một máy xay sinh tố, hoặc chỉ cần nấu cho đến khi khoai tây thái hạt lựu hòa tan.
Điều quan trọng là để sử dụng trên những mảnh xương gà ở đây, vì chúng đều rẻ hơn và sẽ làm cho nước dùng súp của bạn thêm hương vị.
Garnishes vào bạn. Họ hầu như luôn luôn bao gồm nụ bạch hoa, quả bơ và rau mùi, và thường sẽ bao gồm một salsa hoặc crema, trong đó, tùy thuộc vào quan điểm của bạn hoặc kem chua mỏng hoặc một loại kem dày thường xuyên.
Chúng tôi sử dụng khoai tây nhỏ, nhiều màu để hoàn thành các món ăn, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ kết hợp của khoai tây - chỉ cần đảm bảo không sử dụng tất cả các russets. Khoai tây đỏ da, khoai tây tím, giống và huy chương vàng Yukon nhỏ là tất cả các lựa chọn tốt.
Colombia Chicken Soup Recipe
Thời gian chuẩn bị: 25 phút
Thời gian nấu: 1 giờ, 30 phút
Phiên bản thực tế của món ăn này đòi hỏi một loại thảo mộc đặc biệt gọi là guasca, mà là một hương vị độc đáo. Chúng tôi đã thêm bay rời khỏi nơi nào đó gần.
Thêm vào danh sách mua sắm
Thành phần
Soup Thành phần:
3 pounds đùi gà và chân, da bị loại bỏ, vo sạch tôt
1 lớn màu trắng hoặc màu vàng hành tây, xắt nhỏ
1 bảng màu nâu đỏ khoai tây, gọt vỏ và thái hạt lựu
5 củ tỏi, băm nhỏ
Salt
1 1/2 lít nước
1 lít gà
1 muỗng canh thì là
3 bay lá
2 pounds nhỏ khoai tây, các màu sắc khác nhau
2 tai của bắp tươi, cắt chéo vào 1-2 vòng inch
Aji Thành phần:
4 hành lá (trắng và ánh sáng màu xanh lá cây bộ phận duy nhất)
2 Roma hoặc cà chua mận khác, bỏ hạt và cắt nhỏ
2 tươi Scotch nắp ca-pô, ớt habanero hoặc 2 ớt tươi nóng đỏ, thân và hạt gỡ bỏ (đeo găng tay, không được chạm vào mắt của bạn!)
1/4 chén lá rau mùi tươi
3 muỗng canh chanh hoặc nước cốt chanh
1/4 thìa cà phê muối kosher
Trang trí: nụ bạch hoa, kem chua, bơ, rau mùi
Phương pháp
1 Cho gà, thái hạt lựu khoai tây màu nâu đỏ, hành tây xắt nhỏ và tỏi trong lớn (ít nhất 8 lít) cổ phần nồi và thêm 1 1/2 lít nước và quart của gà. Mang đến một đun sôi ở nhiệt độ cao và sau đó giảm nhiệt để hơi sôi mạnh mẽ. Thêm cumin, bay lá và muối vừa ăn. Nhỏ lửa cho đến khi thịt muốn rơi xương gà - bất cứ nơi nào từ 45 phút đến 1 giờ, 15 phút.
2 Khi gà đã sẵn sàng, loại bỏ nó và vịnh lá từ súp và tập hợp trong một bát lớn. Nếu bạn đang đi patê bột canh với một máy xay sinh tố ngâm hoặc bằng cách đặt súp vào máy xay thường xuyên theo lô, vì vậy bây giờ.
3 Đổ súp cơ sở xay nhuyễn trở lại vào nồi và mang đến một hơi sôi rất nhẹ nhàng. Thêm đợt thứ hai của khoai tây và nấu cho đến khi mềm, khoảng 20-40 phút, tùy thuộc vào kích thước.
4 Trong khi khoai tây được nấu ăn, cắt nhỏ thịt ra khỏi xương gà và đặt sang một bên. Làm cho salsa bằng cách đập tất cả các thành phần trong một bộ xử lý thực phẩm cho đến khi họ đang xay nhỏ mịn. Chuyển giao cho một bát phục vụ.
5 Thả mảnh ngô bắp vào súp đang sôi sục và nấu trong 5 phút.
6 Phục vụ các món canh với salsa, nụ bạch hoa, thái lát bơ, kem chua, và rau mùi trong bát riêng biệt. Hãy cho mọi người thêm garnishes cho phần ăn của riêng mình.
Năng suất: Phục vụ 10 12.
Nhận xét
Đăng nhận xét