Chuyển đến nội dung chính

Công thức nấu món Becca Jambalaya


Gần đây, tôi đã dành một buổi chiều giúp Becca bạn tôi nấu ăn lên một lượng lớn các jambalaya. Becca từ Biloxi, Mississippi và đã được làm cho jambalaya trong nhiều năm qua.
Becca Recipe Jambalaya

Thêm vào danh sách mua sắm
THÀNH PHẦN
Các thành phần được liệt kê với số lượng thích hợp cho một lô jambalaya phục vụ cho 12 người. Bạn có thể dễ dàng tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần các công thức.
Andouille và xúc xích hun khói, thái lát 1/4 inch dày - 2 chén
Tony Chachere Creole Jambalaya Dinner Mix - 1 8-oz hộp
Nước - 2 1/4 tách
Bác Ben chuyển đổi gốc dài hạt gạo - 1 chén
2 1/4 chén nước dùng gà (nấu là tốt nhất)
Hành - một kết hợp của hành tây màu vàng, đỏ, và xanh lá cây (ngọn), tất cả băm nhỏ - 2 chén tổng số
Ớt chuông - một kết hợp của màu vàng, đỏ và xanh lá cây, tất cả băm nhỏ - 2 chén tổng số
Cần tây, xắt nhỏ - 1 cup
Tỏi, băm nhỏ - 1 muỗng canh chất đống
Bay lá - 2 (Hãy chắc chắn rằng chúng được tươi và mạnh mẽ, nếu không, thêm nhiều hơn nữa)
Toàn bộ cà chua nấu chín - 1/3-32 oz, có thể phá vỡ những quả cà chua với ngón tay của bạn khi họ đi vào, dự trữ nước ép cà chua thêm nếu cần thiết
Cà chua thái nhỏ - 1/3 của một oz 14-
Sốt cà chua - 1/3 của một 8-oz
Mía đường - 1 nhúm
Thyme khô - 1 muỗng cà phê
Tabasco sốt - một vài rắc
Oregano - 1 muỗng cà phê
Cayenne tiêu - 1/2 muỗng cà phê
Tony Chachere của Creole vị để hương vị
Tôm tươi, vỏ, nhưng cắt giảm để làm cho nó dễ dàng để loại bỏ từ vỏ - 1 1/2 đến 2 lbs (Hủy bỏ vỏ và tôm cửa hàng trong nước đá trong khi pháo kích.)
Nước ép chanh - nước ép nửa quả chanh cho mỗi lb tôm
PHƯƠNG PHÁP
1 Chuẩn bị các loại rau và tôm. Nó trả tiền để có được càng nhiều các công việc chuẩn bị thực hiện trước đó, đặc biệt là nếu bạn đang làm cho một lô lớn. Lưu ý rằng Becca được tôm cô tươi, không đông lạnh, trong vỏ, và bướm cắt để làm cho nó dễ dàng để de-shell. Sau khi cắt tất cả các loại rau, de-bóc vỏ tôm có một bó thời gian bởi vì bạn muốn chắc chắn rằng để có được tất cả các mảnh vỏ. Như bạn de-vỏ tôm, đặt tôm trong một bát nước lạnh. Khi bạn làm xong de-pháo kích, căng nước từ tôm và tôm trong tủ lạnh để giữ lạnh. Bạn sẽ không thêm tôm jambalaya cho đến khi 2 phút cuối cùng của món ăn này.
2 Trong một chảo lớn, chiên xúc xích lát trên lửa vừa, theo lô, cho đến khi chín, khoảng 15 phút cho mỗi khối. Khi bạn hoàn thành từng lô, đổ xúc xích và bất cứ điều gì chất béo đã được phát hành vào một stockpot lớn. Kích thước của các stockpot phụ thuộc vào bao nhiêu jambalaya bạn đang làm. Đối với một đợt này, tôi sẽ sử dụng một stockpot 8-Qt.
3 Thêm hỗn hợp Creole Tony Chachere Dinner Jambalaya, và 2 1/4 chén nước cho mỗi hộp được sử dụng. Thêm gạo hạt dài của Bác Ben và 2 1/4 chén nước luộc gà cho mỗi chén gạo được sử dụng. Thêm hành tây, ớt chuông, cần tây. Từ từ đưa hỗn hợp một hơi sôi trên lửa vừa. Đây là chậm nấu ăn. Bạn muốn nó trên môi trường để ngăn chặn sự jambalaya từ việc đốt. Trong khi jambalaya là nấu ăn, khuấy nó mỗi một lần trong một thời gian để đảm bảo rằng không có gì là gắn bó với phía dưới.
4 Thêm bay lá, tỏi, cà chua toàn bộ (dự trữ nước trái cây), cà chua thái hạt lựu, nước sốt cà chua. Thêm thyme, tabasco, rau oregano, ớt cayenne. Chậm nấu trên lửa vừa thêm nước ép cà chua và cổ phiếu khi cần thiết, như gạo hấp thụ chất lỏng trong nồi. Bạn không muốn nó khô, cũng không làm bạn muốn nó được quá liquidy. Tại thời điểm này, khuấy thường xuyên để làm gậy chắc chắn rằng không có gì để phía dưới. Có nhiệt độ được chỉ là một mức độ thấp hơn một hơi sôi. Nếu nó bắt đầu sôi, hạ nhiệt, hoặc cho thêm nước. Nấu từ từ cho một giờ như gạo hấp thụ chất lỏng.

Click vào hình ảnh để xem lớn hơn.

Becca với Creole seasoning5 Trong khi jambalaya được nấu ăn, hương vị thường xuyên và điều chỉnh vị. Becca thích jambalaya khá nóng của cô, cô nói, "Nếu bạn không sweat'n, nó không đủ nóng!" Bà nói thêm Creole Tony Chacher vị để đưa lên nhiệt. Thêm hương vị.

Nhấp vào hình ảnh để view.6 Khi gạo đã hấp thụ độ ẩm càng nhiều nó sẽ, từ từ lần trong tôm. Thêm nước cốt chanh (1/2 một trái chanh cho mỗi lb tôm). Bìa và nấu thêm 2 phút nữa. Hủy bỏ từ nhiệt và bạn đang làm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sự kiện Tĩnh Khang – Wikipedia tiếng Việt

Sự kiện Tĩnh Khang (hay còn được gọi là Sự biến Tĩnh Khang ) là một biến cố lớn trong lịch sử nhà Đại Tống, Trung Quốc, đánh dấu sự diệt vong của vương triều Bắc Tống. Đầu thế kỷ 11, Tống Chân Tông vạch ra Thiền Uyên chi minh, để đối phó mặt phía bắc giáp với triều Liêu, sau khi Liêu xua quân nam hạ, tấn công tới Thiền Châu. Tiếng là quân Tống thắng trận, nhưng mỗi năm phải tiến cống bạc, lụa, trà và tiền với một số lượng khổng lồ. Dưới thời Tống Nhân Tông, người Liêu lại muốn động binh, vấp phải Địch Thanh nên không đánh, chỉ sai sứ sang đòi tăng thêm khoản cống nộp với tên gọi là "nạp" chứ không phải "ban". Tuy Tống Nhân Tông lợi dụng dịp tốt này để khiến Liêu và Tây Hạ trở mặt, nhưng mối thù giữa Tống và Liêu ngày càng chồng chất. Chính con trai của Dương Diên Chiêu, tướng Dương Văn Quảng cũng đã từng dâng vua Tống Thần Tông những sách lược để thu phục Yên Vân thập lục châu từ tay Liêu, nhưng Tống vẫn không có cơ hội. Khoản thời gian Tống Triết Tông tại vị, Tây

Thời kỳ Nara – Wikipedia tiếng Việt

Thời kỳ Nara (tiếng Nhật: 奈良時代 | Nara-jidai , Nại Lương thời đại ) của lịch sử Nhật Bản kéo dài từ năm 710 đến năm 794. [1] Thiên hoàng Gemmei (元明天皇 Gemmei Tennō , Nguyên Minh Thiên Hoàng ) đặt kinh đô tại Heijō-kyō (平城京, Bình Thành Kinh ngày nay là Nara). Ngoại trừ 5 năm (740-745) kinh đô phải dời đi nơi khác, đó là kinh đô của Nhật Bản cho đến khi Thiên hoàng Kanmu (桓武天皇 Kammu Tennō , Hoàn Vũ Thiên Hoàng ) đặt kinh đô tại Nagaoka-kyō (長岡京, Trường Cương Kinh ) vào năm 784 trước khi di chuyển đến Heian-kyō (平安京, Bình An Kinh ), hoặc Kyoto (京都, Kinh Đô ), một thập niên sau vào năm 794. Phần lớn xã hội Nhật Bản lúc bấy giờ làm về nông nghiệp, tụ tập quanh các ngôi làng. Đa số dân làng theo tôn giáo Shinto dựa vào thờ cúng thiên nhiên và thần linh tổ tiên ( kami ). Kinh đô Nara được xây dựng theo mô hình của Trường An (長安, Tây An ngày nay, 西安), là kinh đô của nhà Đường, Trung Quốc. Trong những lãnh vực khác, tầng lớp thượng lưu Nhật Bản đã lấy người Trung Quốc làm kiểu mẫu, kể cả du nhậ

Tuấn Khanh (nhạc sĩ sinh 1968) – Wikipedia tiếng Việt

Bài này viết về nhạc sĩ nhạc trẻ sinh năm 1968 Nguyễn Tuấn Khanh. Về những người cùng tên Tuấn Khanh khác, xem Tuấn Khanh. Tuấn Khanh (tên thật Nguyễn Tuấn Khanh ; sinh ngày 1 tháng 10 năm 1968), là một nhạc sĩ Việt Nam. Anh làm việc về báo chí, âm nhạc và kiêm quản lý dự án. Tên tuổi của anh gắn liền với nhóm nhạc MTV và Trio666. Từ khi 15 tuổi, Tuấn Khanh bắt đầu chơi nhạc cho nhiều ban nhạc trẻ Sài Gòn. Anh học tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, bộ môn flute và sáng tác nhạc từ năm 17 tuổi. Đến năm 1987, anh tổ chức thành lập nhóm nhạc riêng mang tên Gió Phương Nam, chủ yếu biểu diễn những sáng tác của anh. Năm 20 tuổi, anh học thêm các ngành luật, báo, tiếng Anh. Vào đầu thập niên 1990, anh tham gia viết báo và trở thành phóng viên báo Tuổi trẻ, báo Thanh Niên, báo Người Lao động...Anh đã từng được đài truyền hình Rai International (Rai Italia) của Ý trao tặng giải thưởng cho các tác phẩm của mình và tác giả dàn dựng cho các nhóm nhạc của ông trên nền tảng alternative rock và mo